logo2

Tìm kiếm theo xe

Tìm kiếm sản phẩm

Nissan Teana 2014 – cho một cuộc sống “đủ”!

Trong số các nhà sản xuất xe tiếng tăm hiện nay, Nissan nằm trong nhóm những thương hiệu chấp nhận những cuộc chơi mạo hiểm để có được những thành tựu giá trị và niềm tin của khách hàng. Tuy nhiên, những gì chiếc Teana mới (còn mang tên gọi Altima tại các thị trường phương Tây) thể hiện lại cho thấy một lập trường tương đối cổ điển nhưng khá vững chắc mà hãng đang muốn duy trì. Nối tiếp những nét thiết kế sẵn có và nền tảng được chiếc xe cỡ lớn và cao cấp hơn là Maxima tạo lập được, Teana 2014 gần như chỉ có những thay đổi rất nhỏ và duy trì nhiều tính năng thời thượng. Đây là bước đi có phần cân trọng của hãng xe Nhật nhằm đảm bảo vị thế và tên tuổi cho mẫu sedan bán chạy nhất của mình. Đây cũng là chiếc xe được đánh giá là một trong các lựa chọn hàng đầu ở phân khúc sedan cỡ trung. Liệu Teana mới được Nissan trang bị những gì để có thể tạo ra sự khác biệt và sức hấp dẫn cần thiết?

Một chiếc xe lý tưởng nếu hưởng thụ là mục tiêu cuộc sống của bạn!

Đôi chút “Lý thuyết suông”

Trước khi thực sự cầm tới vô lăng của chiếc Teana mới, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đôi nét về những đặc điểm của mẫu xe này cũng như sự khác biệt căn bản của nó với các đối thủ cùng phân khúc. Trên thực tế, yếu tố quan trọng bậc nhất trong công thức mà Nissan “chế biến” ra Teana chính là cảm giác lái thông minh. Thế nào là thông minh? Khác với cảm giác lái được được mô tả là “sôi động” hay “nhàm chán” trên các mẫu xe khác, Nissan tối ưu Teana theo hướng thích ứng tốt nhất với từng địa hình và đảm bảo sự chính xác trong vận hành, tối ưu về điều khiển cũng như tăng cường sự thoải mái tối đa cho những người ngồi bên trong khoang. Nói cách khác, mẫu xe này vận hành nhanh nhạy và rất tập trung so với các đối thủ nhưng nó cũng không hẳn đem lại cho bạn cảm giác lái thú vị vì nhiều lý do khác nhau.

Ngoại hình hiện đại, tinh tế nhưng vẫn ẩn chứa chất cổ điển, lịch lãm.

Hiện tại, trên thị trường quốc tế, Teana/Altima có tới 7 phiên bản khác nhau bao gồm: 2.5, 2.5 S, 3.5 S, 2.5 SV, 3.5 SV, 2.5 SL và 3.5 SL. Trong đó, sự khác biệt chủ yếu là từ dung tích động cơ và các tuỳ chọn nội thất. Điều thú vị là bạn sẽ không có bất cứ lựa chọn nào về hộp số ngoài CVT vô cấp Xtronic. Nói cách khác, không hề có hộp số sàn, không hề có hộp số tự động và cũng không hề có hộp số ly hợp kép!. Tại Việt Nam, phiên bản chủ lực mà Nissan chọn là mẫu 2.5 SL – song song với mẫu 3.5SL cao cấp hơn. SL là dòng xe với gói tuỳ chọn cao nhất trong nhóm với động cơ tương ứng. Mẫu Teana 2.5 SL cũng sẽ là chiếc xe được chúng ta xem xét trong bài viết lần này. Vậy, sự khác biệt giữa SL và S/SV là nằm ở đâu?

Phiên bản xe thử nghiệm là dòng 2.5L với gói tuỳ chọn SL cao cấp nhất.

Nếu như mẫu “cơ sở” S của Teana tại nước ngoài có vành sắt 16 inch, đèn pha halogen, ghế chỉnh điện, kết nối Bluetooth và âm thanh cùng hệ thống âm thanh với CD và 4 loa thì dòng SL ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt. Ngoài vành đúc nhôm 17 inch, điều hoà tự động hai vùng và khởi động xe từ xa của bản SV, Teana SL còn có đèn pha với projector, đèn hậu hoàn toàn LED, cửa sổ trời, nội thất bọc da, ghế chỉnh điện 8 hướng (kèm cả bơm đệm điện), sưởi ghế (2 ghế trước), sưởi vô lăng và đặc biệt là hệ thống âm thanh cao cấp Bose với 9 loa tách biệt. Chúng bao gồm 3 loa tweeter, 4 loa cánh và 2 loa siêu trầm đặt ở phía sau xe.

Hệ thống giải trí trên Teana 2.5 SL gây ấn tượng mạnh nhờ dàn 9 loa Bose